Bí quyết vay mua nhà

Bí quyết khi vay tiền mua nhà nhanh chóng là như thế nào?

Các chương trình ưu đãi thường gắn với các điều kiện ràng buộc nhất định. Không ai muốn mắc nợ mãi, trong khi khoản vay thường xác định thời hạn dài để chia nhỏ số tiền phải trả hàng tháng; vì vậy, nên tính trước khả năng bạn sẽ trả nợ trước hạn, phá vỡ hợp đồng. Do đó cần tìm hiểu về phí trả nợ trước hạn và khả năng phải hoàn lại ưu đãi…

Nếu bạn có ý định mua nhà bằng nguồn vốn vay từ ngân hàng, bạn hãy tham khảo 6 lời khuyên hữu ích dưới đây để việc giao dịch diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Lên kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay

Nếu xác định mua nhà bằng tiền vay ngân hàng, bạn cân đối số tiền hiện có và các nguồn “hỗ trợ” khác, và chỉ nên xác định vay 60 -70% giá trị căn hộ mua. Vì hạn mức vay tối đa tại các ngân hàng thường là 70% nếu bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác.
Theo các chuyên gia, nếu nguồn thu nhập của bạn ổn định (từ lương, cho thuê tài sản và/hoặc kinh doanh) hãy tự tin quyết định vay và sớm sở hữu căn nhà.

Lựa chọn ngân hàng và chương trình ưu đãi vay

Để kích cầu thị trường, hiện nay có rất nhiều ngân hàng kết hợp với chủ đầu tư cam kết cho vay ưu đãi với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá…. Đối Với những khoản vay dài hạn như mua nhà, khi lựa chọn gói ưu đãi, bạn đừng vội nhìn vào con số, không ngân hàng nào cho bạn vay không lãi, cần xác định lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay (bao gồm lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi). Thông tin cụ thể về các gói ưu đãi này bạn có thể tham khảo qua Internet, nhân viên sàn giao dịch bất động sản, chủ đầu tư hoặc bạn bè, người thân…
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện ưu đãi đi kèm và các thông số khác giúp bạn dễ dàng cân đối nhu cầu và làm chủ kế hoạch như hạn mức vay (đã nêu ở trên) và thời hạn vay bên cạnh lãi suất của ngân hàng.

Vay mua nhà cũ

Nhiều người mong muốn được sở hữu một ngôi nhà mới, chưa qua sử dụng. Nhưng, để có được một ngôi nhà mới tinh, bạn phải có một khoản tiền rất lớn, hoặc đi vay vốn ngân hàngcũng một số tiền lớn hơn so với mua nhà cũ . Việc lựa chọn một ngôi nhà đã có người sử dụng trước đó sẽ giúp bạn có được nhà ở ngay lập tức mà không mất quá nhiều chi phí.
Phải khẳng định rằng, mua nhà cũ là một lựa chọn sáng suốt dành cho những người có nhu cầu về nhà ở luôn và thu nhập thấp bởi nó đem đến vô số lợi ích lớn. Những căn nhà cũ thường được xây dựng từ trước và đã hoàn thiện nên mỗi ngôi nhà sẽ có khoảng đất rộng hơn như sân, vườn… giúp bạn có được một không gian sống thoải mái, thậm chí là để xe… Tuy nhiên, khi lựa chọn mua nhà cũ, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những bất lợi như việc phải sửa sang lại nhà sau khi đã mua.

Một số lưu ý để bạn lựa chọn được một ngôi cũ nhà ưng ý:

– Vị trí của ngôi nhà
Vị trí nhà là vô cùng quan trọng, bạn cần ưu tiên đánh giá hàng đầu. Một ngôi nhà có vị trí tốt là khi nó tọa lạc gần các chợ, gần trường học và bệnh viện… Nếu như bạn chọn được một ngôi nhà như vậy thì cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nhưng nếu ngôi nhà bạn định mua không có đủ các yếu tố trên thì không hẳn là không tốt đâu nhé bởi còn có rất nhiều yếu tố khác quyết định đến việc chọn lựa một ngôi nhà đẹp bạn nhé. Nếu bạn chưa tìm được một ngôi nhà như trên thì việc xem xét một ngôi nhà có vị trí giao thông thuận lợi là lựa chọn tối ưu nhất.
– Lý do người chủ cũ bán nhà là gì?
Đừng ngại ngần việc hỏi chủ nhà cũ về nguồn gốc của ngôi nhà bạn đang định mua, biết được các thông tin cơ bản như hướng nhà, lịch sử ngôi nhà, lý do vì sao người chủ cũ lại muốn bán ngôi nhà đó… Nếu lý do là chủ nhà cũ muốn đổi sang một ngôi nhà mới hoặc do gia đình đó chuyển đi nơi khác sinh sống hay không ở đến nên bản đi… thì việc bạn mua lại ngôi nhà đó để ở là điều hoàn toàn bình thường. Biết được lý do bán nhà sẽ giúp bạn quyết định có hay không nên mua ngôi nhà đó.

– Tìm hiểu môi trường, hàng xóm xung quanh

Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn khi di chuyển đến đó sinh sống. Ở đây chính là môi trường sống, văn hoá sống của những người hàng xóm bên cạnh và quanh khu vực nhà bạn định mua cũng như môi trường không khí (trong lành hay ô nhiễm).
Những người hàng xóm có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn, nếu những người hàng xóm ở đây thân thiện, hay giúp đỡ những người sinh sống quanh mình thì chắc chắn sau khi bạn đến sống tại đây bạn cũng sẽ được mọi người giúp đỡ, quan tâm, sống chan hòa, vui vẻ. Ngược lại, ngôi nhà đó nằm ở một khu dân cư hay xảy ra tranh chấp thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn sau này.
Một môi trường sống tự nhiên với một bầu không khí trong lành là điều bạn luôn mong muốn và ưu tiên xem xét. Một ngôi nhà có nhiều cây xanh, không gian sống không bị ô nhiễm là môi trường sống lý tưởng và bền vững, đảm bảo sức khỏe cho bạn cùng gia đình.
– Mua nhà cũ thì có được vay được ngân hàng?
Với nhiều gói hỗ trợ tối đa của ngân hàng hiện nay, thì việc vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà hay vay mua nhà cũ hoàn toàn được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ. Rất nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra thường xuyên, liên tục. Một số ngân hàng cho vay xây sửa nhà ở, vay mua nhà cũ như SeABank, PVcombank, VietBank, PVBank… bạn có thể tham khảo về mức lãi suất của các ngân hàng này.


Bí quyết vay mua nhà Bí quyết vay mua nhà Reviewed by Chấp Thế on 20:41 Rating: 5